Lễ thông xe dự án QL1 đoạn Phan Rang- Ninh Thuận

Sáng 26/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát lệnh thông xe dự án BOT QL1 cuối cùng qua Ninh Thuận.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

 

Sáng 26/12, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ thông xe dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1, đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Thuận theo hình thức Hợp đồng BOT.

Dự án mở rộng QL1 đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Thuận có tổng chiều dài khoảng 37Km; điểm đầu tại Km1525, QL1, thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận (giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa) và điểm cuối tại Km1588+500, QL1 thuộc huyện Thuận Nam (giáp ranh với tỉnh Bình Thuận).

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã tới dự, cắt băng khánh thành và cho biết: Dự án đầu tư xây dựng công trình mở QL1 qua địa phận tỉnh Ninh thuận được đầu tư theo hình thức BOT, là một trong các dự án mở rộng QL1 cuối cùng về đích dịp cuối năm 2015. Đây là một sự cố gắng rất lớn của các Bộ, ngành Trung ương cũng như các tỉnh có tuyến đường đi qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, các Phó thủ tướng. Các Sở, ban ngành địa phương cũng đã có đột phá lớn.

 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo tại lễ thông xe.

 

Đặc biệt với sự quyết tâm cao của địa phương công tác GPMB được giải quyết nhanh, kịp thời góp phần quan trọng trong việc sớm hoàn thành các dự án so với tiến độ Quốc hội đã đề ra. Tuyến đường Hồ Chí Minh được rút ngắn 18 tháng, QL1 được rút ngắn 12 tháng. Đối với dự án QL1 qua Ninh Thuận, được hoàn thành đúng tiến độ sau gần 18 tháng là sự nỗ lực lớn của nhà đầu tư cùng sự phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác GPMB.

“Dự án mới cơ bản hoàn thành để đáp ứng được khai thác sử dụng an toàn có hiệu quả Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư, Ban QLDA 7 tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu hoàn thành tất cả các hạng mục còn lại trước Tết âm lịch 2016. Đồng thời phối hợp với Sở GTVT Ninh Thuận, rà soát kiểm tra dùng vốn dư còn lại để đầu tư xử lý dứt điểm các vị trí mất ATGT”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói.

Với quy mô đầu tư của dự án tương đối lớn có tổng chiều dài là 37Km, mặt cắt ngang đường rộng 20,5m, trong đó đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới 35 cầu lớn nhỏ mà lại được triển khai chậm hơn các dự án khác trên QL 1 khoảng 1 năm, nên để có thể hoàn thành thông xe trước năm 2016 như các dự án khác trên QL 1 là một thách thức to lớn.

Đến nay, sau 17 tháng triển khai thực hiện dự án đã hoàn thành đảm bảo yêu cầu tiến độ của Bộ GTVT. Với vai trò kinh tế và vị trí địa lý quan trọng của tỉnh Ninh Thuận đối với khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thì việc mở rộng đoạn tuyến trên là giải pháp hàng đầu cho việc đẩy nhanh quá trình phát triển cho toàn khu vực; đồng thời là một phần quan trọng và phù hợp với định hướng phát triển giao thông Việt Nam theo trục Bắc – Nam. 

 

Tin tức liên quan

LIÊN HỆ:
028.3776.3777
EMAIL:
support@roadco.vn
LIÊN KẾT:
ĐỊA CHỈ:

26 đường 43, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

© Roadco 2015 All right reserved

Đang truy cập : 1 - Đã truy cập : 271189